Tập huấn phòng, chống dịch Covid - 19 cho cán bộ, giáo viên , nhân viên trong nhà trường.

Sáng 14/2/2020, Trường mầm non Sơn Phú tiến hành tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tại buổi tập huấn, đ/c y tế đã truyền đạt những nội dung liên quan về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra. Những triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, cơ chế lây nhiễm và cách phòng bệnh. Hướng dẫn những kỹ năng, biện pháp cần thiết về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học và cộng đồng. Tiếp tục cùng các cô trong trường tổ chức vệ sinh môi trường; tổ chức khử khuẩn lớpg học bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy thông thường. Đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ; có đủ dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

Nếu trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở, phải thông báo ngay cho trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế chức năng để xử lý kịp thời. Trong thời gian nghỉ học nhà trường đã phân công cán bộ, giáo viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tác giả: Ma Thị Liên
Năm 2024 : 27.674